Poker Tournament là gì? Chiến thuật đánh tour poker cướp pot

Chiến thuật đánh tour poker có thật sự là điều quan trọng hay không? Khi tham gia chơi tại các tournament lớn bạn thường sẽ bị nhảy chip theo từng vòng cược (đặc biệt là với các giải turbo – có blind tăng nhanh hay với các giải đang có ante). Đặc biệt là với những người chơi mới chưa có được nhiều kinh nghiệm, họ thường sẽ không để ý đến các chỉ số dùng để phân tích về tỷ lệ của các hand bài và phân tích về đối thủ. Khi mà các ván nhảy blind họ thường sẽ không đủ Chip để có thể chơi đúng với chiến thuật. Đó cũng chính là nguy cơ để thua cuộc. Bạn chưa có được cho mình một chiến lược tối ưu hay cướp pot phù hợp và hiệu quả nhất cho mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét cơ bản về chiến thuật cướp pot sao cho hiệu quả nhất khi tham gia chơi Poker tại một số nhà cái uy tín nhất Việt Nam nhé.

Tại sao nên dùng với chiến thuật cướp pot khi thực hiện đánh tournament ?

Cướp pot khi đánh poker tournament nghĩa là gì?

Cướp pot là một cách để có thể tăng được số tiền vốn của bản thân để tăng thêm sức mạnh bankroll khi tham gia tại Poker Tournament. Tuy nhiên, lối chơi cướp pot sẽ chỉ được dành cho những người có nhiều kinh nghiệm, tâm lý và phong cách chơi thật sự chặt chẽ. Bạn sẽ không thể nào có thể cướp được pot nếu như không thể biết được cách đưa ra các phân tích tình huống, cũng như sẽ nắm bắt được những phản ứng của đối thủ tại vòng Pre-flop.

Việc cướp pot thường được kết thúc với những hành động All-in đầy uy lực. Vì đây sẽ là một hành động được xem là mang đậm tính chiến thuật và tâm lý cao hơn, bạn sẽ phải nâng cao được số vốn trên bàn của mình trước để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng với chiến thuật chơi này.

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot nghĩa là gì?

Sau đây chúng tôi sẽ có thể liệt kê 1 vài trường hợp để bạn có thể hiểu về cướp pot là gì trên bàn chơi Poker nhé.

 • Trong bàn sẽ có vài đối thủ đang Raise nhẹ để có thể thu thập được đầy đủ các thông tin, có người chơi call theo để chờ xem bài tại vòng Flop, và bạn sẽ là người đầu tiên thực hiện All in chỉ với các hand trung bình. Đối thủ sẽ phân tích về tỷ lệ hand và ưu thế của 2 cây bài tẩy và sẽ đưa raquyết định bỏ bài, bạn đã cướp được pot. Dù không nhiều bằng với pot của vòng Showdown nhưng vẫn đảm bảo có lời.
 • Nếu như bạn có được cho mình 1 hand mạnh hơn và khả năng chiến thắng cao hơn thì bạn có thể cướp pot bằng cách tối ưu được số tiền trên pot bằng cú All in đúng lúc để giành được chiến thắng càng thêm lớn hơn. Đây cũng được xem là 1 dạng cướp pot thực sự mang lại hiệu quả giành cho bạn.

Poker Tournament là gì? Chiến thuật đánh tour poker cướp pot

Các chiến thuật Poker Tournament cơ bản nhất

Chiến thuật đánh Shortstack

Preflop

 • Tăng cược nhỏ hơn khi đang deep.
 • Khi chúng ta chỉ có dưới 20BBs, một đối thủ khác sẽ raise trước thì All in hoặc là Fold ngay
 • Nếu như đang có dưới 12BBs, All in or fold
 • Kiểm soát được tilt khi short.
 • Chọn pot mà đối thủ sẽ có khả năng sẽ bỏ cao, có thể thực hiện được việc all in với 2 lá bất kỳ

Postflop

 • Đừng bet để commit hết các stack của mình
 • Slowplay khi cảm thấy thích hợp
 • Không cố bluff khi bạn chưa thể lừa được đối thủ hình dung sai về cách chơi của bạn trong ván chơi đó.
 • Đối thủ sẽ rất dễ áp dụng việc call mình nếu bạn miss khi mà stack của chúng ta không đủ để làm ảnh hưởng đến tournament life của những đối thủ

Cướp pot trong tournamen với kỹ năng RE-RAISE

Reraise là sẽ tố thêm khi đối thủ đã thực hiện tố (3bet hay 4bet càng tốt). Thay vì thực hiện call ngay thì các tay chơi lại có thể chọn việc raise từ các vị trí MP hoặc là tại LP. Cuối cùng là sẽ chốt hạ Reraise bằng một cú ALL-IN ngược lại để có thể  ép đối thủ bỏ bài. Nhưng cần lưu ý, nếu như bạn ép được người raise đầu tiên thực hiện bỏ bài thì thường với những người chơi còn lại cũng sẽ bỏ. Đó là phản ứng dây chuyền về tâm lý thông thường trên bàn chơi.

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tăng được lượng tiền cược trong pot nhiều hơn bằng cách sẽ buộc mọi người cần phải theo bạn. Nhưng đừng quên rằng lúc này bạn đang cướp pot – không phải chờ showdown nữa.

Bạn có thể quan tâm: Game poker những kỹ thuật cân đối sức mạnh của hand và pot

Chiến thuật đánh tour poker cướp pot “chủ động”

Một tay chơi chuyên nghiệp sẽ luôn cố gắng để có thể tăng thêm số lần cướp pot (có chọn lọc) để có thể tối ưu được số vốn trong các giải đấu. Họ thường sẽ là all-in ngay khi đã bắt được những ưu thế về vị trí ngồi, hand bài cũng tương đối khá hoặc là sẽ đang nắm được cho mình một số tâm lý của đối thủ.

 • Đối với những người chơi yếu tâm lý, thường họ sẽ all in với bất kỳ những hand đồng chất nào có thể.
 • Đối với những người chơi aggressive, họ thường sẽ raise để có thể đánh cắp vị trí.
 • Nếu như trong cả 2 trường hợp chơi trên mà bạn đã bị call, họ vẫn sẽ có thể may mắn nhân đôi số tiền cược.

Đây là cách mà những người chơi Poker Tournament giàu kinh nghiệm phân tích và xử lý về vị trí cũng như có thể xử lý tình huống thường áp dụng.

Poker Tournament là gì? Chiến thuật đánh tour poker cướp pot

Lưu ý quan trọng về chiến thuật poker Tournament

Bản chất cần nhận thấy của hình thức chơi poker Tournament

 • Buy-in thường sẽ giống nhau, Stack cũng như nhau (trừ một số giải sẽ cho phép Rebuyin).
 • Những vị trí càng gần top 1 cũng sẽ có được các giải thưởng (thường sẽ là 10% người chơi có được cho mình xếp hạng cao nhất).
 • Những người chơi có được các vị trí 1st, 2nd, 3rd sẽ có thể nhận được rất nhiều giải thưởng.
 • ICM vs Chip chop.

Mẹo nhỏ khi chơi tournament

 • Luôn phải biết cách để hình dung được range của đối thủ đang có là gì, sau mỗi action thì cần phả thu hẹp nó lại.
 • Không ngại đối thủ aggressive khi có được cho mình những vị trí và có bài.
 • Kiên nhẫn nhưng phải quyết đoán.

Thời điểm quan trọng trong tournament

Bubble time

 • Deepstack: Tấn công
 • Shortstack: Phòng thủ, trừ khi bạn có thể đoán được rõ hand đối thủ.

Final Table

 • Đánh giá về những đối thủ còn lại trong ván, ai đang sợ bị loại và những ai không sợ mà chỉ nhắm vào giải nhất
 • So sánh về lượng chip với các đối thủ khác để có thể tính được chip trung bình, vị trí ngồi + chip của bạn để có thể chọn chiến thuật tốt nhất.
 • Có được càng nhiều thông tin về từng đối thủ càng tốt (tìm online, hỏi những đồng nghiệp khác).

Kết luận

Khi chơi bất kể một trò chơi nào hay điển hình là với game chiến thuật như trò chơi Poker thì chắc hẳn rằng ai cũng sẽ mong muốn rằng mình sẽ là người có cách chơi Poker giỏi nhất, có thể đấu với những đối thủ trong mọi tình huống và giành được chiến thắng, tuy nhiên Poker là trò chơi có tính chiến thuật cao và đòi hỏi người chơi phải linh hoạt hơn trong mọi vấn đề, do đó bạn cần phải sáng tạo và áp dụng được các cách chơi phù hợp nhất với khả năng của mình. Chúc các bạn thành công.