Thuật Đếm Bài là gì? Và cách sử dụng phần mềm đếm bài Blackjack

Anh em đã bao giờ nghe đến thuật đếm bài lừng danh của một người đàn ông từng đánh bại các sòng bạc Las Vegas? Nếu anh em chưa từng nghe qua thì hãy cùng tìm hiểu thuật đếm bài là gì nhé! Nếu anh em đã nghe qua thì hãy cùng tôi đi sâu vào chi tiết khám phá những bí mật thú vị từng cách chơi này.

Thuật Đếm Bài là gì? Và cách sử dụng phần mềm đếm bài Blackjack
Thuật Đếm Bài là gì? Và cách sử dụng phần mềm đếm bài Blackjack

Đếm bài là gì?

Đếm bài là 1 kĩ thuật cho phép anh em chơi Blackjack hoặc Xì Dách Việt Nam biết khi nào lợi thế đang nghiêng về phía họ. Khi nó xảy ra, thì họ sẽ tăng tiền cược. Khi lợi thế thay đổi và nghiêng về phía Dealer, họ sẽ đặt cược ít hơn hoặc dừng chơi. Anh em có thể giành được những lợi thế tích cực so vớ nhà cái cá độ bằng cách cược như vậy.

Nó đã được chứng minh hiệu quả toán học của mình rằng lá bài giá trị cao (lá bài 10, đầu người và Át) sẽ có lợi hơn cho anh em trong khi có giá trị thấp (lá bài từ 2 – 6) thì lại có lợi hơn cho Dealer. Những lá bài còn lại từ 7 – 9 thường sẽ không có lợi hơn cho ai, cả anh em lẫn Dealer.

Thực hành việc đếm bài trên phần mềm

Dưới đây là bản Demo cho anh em luyện tập cách đếm bài sao cho hiệu quả nhất.

  • Gán giá trị (+1) với mỗi lá bài từ 2 – 6 và (-1) với mọi quân 10 trở lên và quân Át
  • Bắt đầu đếm bài sau khi chia và đã tính giá trị với mỗi lá bài được rút thêm.
  • Khi tổng điểm đếm bài dương sau bất cứ vòng nào và nếu những lá bài chưa được chia vẫn còn nhiều thì anh em nên tăng tiền đặt cược.
  • Khi tổng điểm đếm bài âm sau bất cứ vòng nào, những lá bài chưa được chia còn ít anh em nên giảm tiền cược.
  • Anh em sẽ cược nhiều tiền hơn nếu tổng điểm dương và ít tiền hơn nếu tổng điểm âm.

Hướng dẫn tập luyện đếm bài

Trình huấn luyện đếm bài là phần mềm công cụ sẽ dạy anh em cách đếm bài Blackjack chính xác. Không cần kinh nghiệm để sử dụng, chỉ cần anh em muốn học kỹ năng Nghiên cứu đã chứng minh rằng toán học sẽ mang lại lợi thế cho anh em hơn khi chơi Blackjack. Nếu anh em chưa biết thì cách chơi bài được phát mình bởi Ông tổ đếm bài Edward O. Thorp

Có một lời đồn rằng anh em cần nhớ và đếm tất cả lá trong một ván đấu, nhưng anh em sẽ sớm nhận ra là anh em đoán trật lất (Vì anh em chưa trải qua kỳ huấn luyện bài bản nào). Thực tế, đếm bài là chiến lược mà bất kỳ ai có trí thông minh trung bình đều có thể học. Và anh em có thể bắt đầu với sự giúp đỡ của phần mềm huấn luyện này.

Đếm bài hiệu quả như thế nào?

Sau khi Dealer đã xáo trộn bộ bài, số lượng bài cao và bài thấp là như nhau. Tùy theo loại bài được chia trong vòng đầu, tỉ lệ giữa bài cao và bài thấp ở những bộ bài chưa được chia, sẽ thay đổi Khi đó những lá bài cao sẽ nhiều hơn là lá bài thấp.

Ví dụ: Nếu ở những vòng chia có nhiều lá bài thấp hơn là cao, thì trong các lá bài chưa chia, số lá cao sẽ nhiều hơn lá thấp.

Nếu điều này xảy ra, người đếm bài sẽ đặt cược nhiều hơn, bởi họ có cơ hội để nhận được Blackjack cao hơn (với gấp 3/2 tiền thưởng) và thắng gấp đôi. Ngoài ra, nếu Dealer mở một lá bài thấp, họ sẽ thua thường xuyên hơn trong ván chơi. Thay vào đó, nếu bài chưa chia và chứa nhiều loại bài thấp hơn sẽ lợi cho Dealer. Theo quy tắc của sòng bài, những Dealer sẽ phải đánh từ 12 – 16 lượt. Sự tập trung quá mức của bài thấp sẽ có thể tăng cơ hội nhận 1 tổng hợp thắng từ 17 – 21 lượt trong khi giảm nguy cơ thua.

Để biết khi nào bài chưa chia chứa nhiều bài cao có lợi cho anh em hay bài thấp có lợi cho dealer, người đếm bài sẽ gán số điểm cho mỗi lá bài.

Hệ thống đếm bài Hi-Lo là phổ biến nhất, cùng với giá trị gán cho mỗi lá bài như sau:

  • Lá 2, 3,…6: +1 điểm.
  • Lá 7, 8, 9: 0 điểm.
  • Là 10, J, Q, K, A: -1 điểm.

Đếm bài cần phải thực hiện với mọi lá đã chơi và thêm điểm phù hợp với mỗi thẻ. Số điểm sau khi xào lại bài sẽ luôn bắt đầu là số 0.

Ví dụ: anh em đầu tiên được chia lá bài 3, 6, 10.

Đếm bài như sau: +1 cho lá bài 3, +1 cho lá bài 6 và -1 cho lá bài 10. Điểm số cuối cùng của lượt đếm này là +1 ((+1) + (+1) + (-1) = +1). Tiếp tục đếm bài bằng cách gắn điểm với mỗi lá bài trong mỗi lượt chơi bao gồm cả bài của Dealer cho đến khi kết thúc vòng đấu. Nếu kết quả tính là dương, thì tùy theo số lượng bài đã chơi, người đếm có thể có lợi thế trong vòng tiếp theo và đặt cược nhiều hơn. Số lượt tính điểm dương càng nhiều và càng nhiều lá bài đã chơi thì càng tốt hơn cho anh em và nên đặt cược càng nhiều. Thay vào đó, nếu điểm tính là âm, anh em nên đặt cược ít hơn vào vòng tiếp theo. Tiếp tục quá trình đếm bài kể từ vòng này sang vòng khác, điều chỉnh mức cược phù hợp với điểm tính là dương hay âm.

Cách sử dụng trình huấn luyện đếm bài

Mục tiêu của việc huấn luyện là dạy cho anh em cách gán điểm cho mỗi lá bài và cách cộng điểm mỗi lá bài chính xác ở mỗi vòng tính. Phần mềm sẽ đưa ra 2 – 6 lá bài trên màn hình máy tính của anh em.

anh em nhìn vào chúng, cộng hoặc trừ điểm tương ứng với mỗi lá bài, sau đó chuyển kết quả anh em tính được đến nhóm bài tiếp theo sẽ xuất hiện trên màn hình. Khi kết thúc bài tập, anh em sẽ điền giá trị tính điểm; phần mềm sẽ cho anh em biết anh em tính đúng hay sai, sau đó nó sẽ hiển thị cách tính đúng.

Kết luận

Thuật đếm bài là một trong những kỹ thuật giúp anh em mang về chiến thắng trong trò chơi Blackjack. Anh em cũng có thể thực hành được cách đếm bài thông qua những ứng dụng chơi Blackjack trên điện thoại an toàn nhất hay qua những phần mềm hỗ trợ dạy đếm bài được nhiều cao thủ chia sẻ. Từ những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã cho nhiều anh em hiểu rõ hơn về thuật đếm bài và khóa huấn luyện đếm bài qua phần mềm.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đếm bài xì dách BlackJack.